Dgroup Holdings: Triển khai ATM gạo miễn phí – Sáng tạo của lòng từ tâm hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch Covid – 19

Ngày đăng: 08:34 AM, 30/07/2021 - Lượt xem: 1.9k

Thời gian qua, hằng ngày, hằng giờ trên các con đường, các ngõ nhỏ hay giữa trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh đã xuất hiện nhiều hành động giúp đỡ, sẻ chia đong đầy yêu thương với những người dân gặp khó khăn trong mùa dịch, tạo nên sự lan tỏa tích cực ...

Thời gian qua, hằng ngày, hằng giờ trên các con đường, các ngõ nhỏ hay giữa trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh đã xuất hiện nhiều hành động giúp đỡ, sẻ chia đong đầy yêu thương với những người dân gặp khó khăn trong mùa dịch, tạo nên sự lan tỏa tích cực trong xã hội.

 

 

Trong suốt thời gian Thành phố HCM thực hiện cách ly xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, những người nghèo, người lao động tự do như bán vé số, lượm ve chai… gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. Nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam; cũng như sự nghĩa tình của TPHCM trên tinh thần “lá lành đùm lá rách”.

 

Điển hình, với những suất cơm, thùng nước, tủ bánh mì miễn phí trên đường; siêu thị – cửa hàng 0 đồng; điểm sửa xe, quán ăn miễn phí cho người nghèo, người khuyết tật. Qua đó, chăm lo vật chất, tinh thần cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người dân trong khu vực phong tỏa và lực lượng làm công tác tuyến đầu phòng chống dịch, góp phần để người dân an tâm, vượt qua khó khăn trong mùa dịch.

 

 

 

Trong đó, có Tổng Công Ty Dgroup Holdings (toạ lạc tại B82, đường Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM) phối hợp với Tạp Chí SHTT&ST do Nhà Báo Lương Hoàng Hưng đại diện cùng nhiều doanh nghiệp Hệ sinh thái DGH, cá nhân, mạnh thường quân tại HCM đặc biệt trong số đó có nhiều doanh nhân họ Hồ như Hồ Minh Quang(Tôn Nam Kim), Hồ An(GSC), Hồ Phi Hải(Nhựa Tiền Phong), Hồ Hải Dương(Damode), Huy Nguyễn (DStore) … triển khai ATM gạo thông minh miễn phí cho cộng đồng. Trong thời gian (kể từ ngày 13/7 ngày 29/7/2021) ATM GẠO thông minh đã trao cho hơn 20.000 lượt nhận gạo với hơn 64 tấn gạo đã được ATM phát miễn phí tận tay những người dân có hoàn cảnh khó khăn…Trong đó, từ ngày 20 đến 29/7/2021 – tại Dgroup Holdings B82 Bạch Đằng đã trao cho 4500 lượt người nhận với tổng số hơn 45 tấn gạo…

 

Có thể thấy, các cây “ATM GẠO thông minh” được sáng tạo bởi AXYS để giúp đỡ người nghèo vượt qua giai đoạn khó khăn trên địa bàn HCM này. 

 

Chia sẻ về điều này, ông Hồ Huỳnh Duy – Chủ tịch Dgroup Holdings, nhấn mạnh: “Có lẽ khi giới hạn về sự yêu thương chạm mạnh đến trái tim của con người, nó khiến người ta có đủ niềm tin và nghị lực để làm nhiều điều sáng tạo nhất cho cộng đồng. Với mong muốn có thể giúp được người nghèo khó, bán vé số có thêm được bữa cơm ấm bụng trong mùa dịch này, rất nhiều người đã mất việc làm hoặc không thể tìm được việc làm duy trì nhu cầu sống cơ bản của mình đó là ăn, thì những máy ATM của chúng tôi có thể giúp người nghèo vượt qua được giai đoạn khó khăn này, trước mắt giúp họ duy trì sự sống. Hy vọng rằng những mạnh thường quân sẽ tiếp tục tiếp sức cho hành động ý nghĩa và nhân văn này để máy có thể thường xuyên tiếp gạo cho người nghèo”.

 

 

Trước diễn biến của dịch Covid – 19 còn phức tạp, thì những nụ cười, niềm vui của người dân khó khăn khi cầm từng bịch gạo bước ra khỏi cây ATM, nhìn những bao gạo liên tiếp được các mạnh thường quân mang đến, chúng tôi luôn tin tưởng một điều rằng, “dòng chảy” của những hạt gạo sẽ không bao giờ ngừng, ông Hồ Huỳnh Duy chia sẻ thêm.

 

Xúc động khi bước ra khỏi cây ATM gạo tại B82, Bạch Đằng, P2, quận Tân Bình, TP.HCM – anh Nguyễn Văn Tuấn, một người bán vé xố, nói: “Cả 2 vợ chồng tôi đều sống bằng nghề bán vé số dạo tại các quán ăn, nhà hàng. Thế nhưng, dịch COVID-19 hoành hành nên gần 2 tháng thu nhập rất bấp bênh nhất là gần đây thực hiện Chỉ thị 16 nên chúng tôi không kiếm được đồng nào, nay nhờ có cây ATM gao miễn phí gần nhà trọ hỗ trợ cho gạo từ thiện thế này thì vô cùng quý giá”…

 

 

Cùng với đó, bằng những việc làm đầy ý nghĩa nhân văn, những ứng xử có trách nhiệm cao trong chiến dịch phòng, chống dịch Covid-19 đã giúp mỗi người dân Thành phố HCM thêm vững tin hơn để vượt qua khó khăn. Mỗi hành động nhỏ ấy đều thắp lên niềm tin yêu, hy vọng. Khó khăn rồi sẽ qua đi, dịch bệnh rồi sẽ kết thúc, nhưng những giá trị tốt đẹp, ý nghĩa nhất của đời sống sẽ ở lại, bền lâu. Có thể sẽ mất thêm ít nhiều thời gian nữa để đẩy lùi hoàn toàn dịch Covid-19 và trong thời gian đó, chắc chắn rằng yếu tố nghĩa tình của mọi người dân trên khắp cả nước nói chung…

 

Đặc biệt, Dgroup Holdings nói riêng cũng như các mạnh thường quân từ cá nhân đến doanh nghiệp giúp sức, các doanh nghiệp họ Hồ đã chung tay sẽ tiếp tục được thể hiện, tiếp tục được phát huy như đã thể hiện ngày càng đậm nét trong mấy tháng qua. Sau dịch, Thành phố HCM có thể tự hào rất nhiều điều, từ các quyết sách hợp lý, quyết liệt của Đảng bộ và chính quyền Thành phố HCM đến sự nỗ lực của các cấp, các ngành; nhất là mọi người dân có hoàn cảnh khó khăn cũng không quên sự nghĩa tình của các tổ chức, cá nhân hảo tâm trên khắp mọi miền của Tổ Quốc.

 

 

Tin rằng, những hạt gạo của tình người, hạt gạo của lòng nhân ái, đùm bọc lấy nhau mà người dân thành phố luôn sẵn sàng giành cho nhau khi khó khăn hoạn nạn. Sài Gòn là thế, nhịp sống luôn tấp nập, vội vàng nhưng những hình ảnh như thế cho chúng ta cơ hội để trải nghiệm một nét đẹp khác: Sài Gòn cũng sống chậm, đầy thân ái và nghĩa tình…

 

Dstore vườn ươm khởi nghiệp cho giới trẻ

Dstore vườn ươm khởi nghiệp cho giới trẻ

09:55 AM, 14/03/2020
Sàn thương mại điện tử phi tập trung Dstore là sân chơi vô cùng lý tưởng dành cho những bạn trẻ có hoài bão, có ước mơ, có khát khao khởi nghiệp nhưng lại thiếu kinh nghiệm, chiến lược và nguồn lực.
Tự hào thương hiệu Việt: Dolo khai trương showroom thứ 6 tại toà S201 Vinhome Smart City

Tự hào thương hiệu Việt: Dolo khai trương showroom thứ 6 tại toà S201 Vinhome Smart City

01:33 AM, 20/07/2022
Vào ngày 15/7/2022 thương hiệu thời trang Dolo chính thức diễn ra hoạt động khai trương showroom thứ 6 tại toà S201 Vinhome Smart City với quy mô hoành tráng, đến tham dự sự kiện cho sự hiện diện của đầy đủ ban lãnh đạo Dolo, cố vấn doanh nghiệp...
ĐÓN SÓNG - Tổng kết hành trình kinh doanh 2023 Dstore Hà Nội

ĐÓN SÓNG - Tổng kết hành trình kinh doanh 2023 Dstore Hà Nội

08:58 AM, 08/06/2024
2023 khép lại, tổng kết hoạt động kinh doanh 1 năm cho sự phát triển, tiếp nối theo đó là hành trình Đón Sóng 2024 cùng toàn thể hơn 500 nhân sự Dstore Hà Nội. Trong thách thức lớn ẩn chứa cơ hội ngàn vàng, chuyến bay 2023 đáp tại “sân bay“ 2024 mở ra những hoạch định, tầm nhìn mới .
Zalo Chat
Gọi ngay: 1900 066 661