0

Hồ Huỳnh Duy - Chủ tịch DGroup Holdings: Thử thách dẫn đầu Hệ sinh thái khởi nghiệp thực tế Việt Nam

Ngày đăng: 04:20 AM, 28/04/2021 - Lượt xem: 3.6k
Hồ Huỳnh Duy - Chủ tịch DGroup Holdings: Thử thách dẫn đầu Hệ sinh thái khởi nghiệp thực tế Việt Nam

 

Theo Báo cáo của Quỹ đầu tư ESP Capital và Cento Ventures, trong năm 2019, hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam vươn lên đứng thứ ba trong số sáu quốc gia lớn nhất ASEAN, chỉ sau Indonesia và Singapore.

 

Trong những năm gần đây, doanh nghiệp ngày càng được coi là một động cơ tăng trưởng cho cả các nền kinh tế phát triển và đang phát triển. Ở nước ta, Đảng và Nhà nước coi doanh nghiệp là trung tâm của hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia và đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo ngay từ giai đoạn khởi nghiệp.

 

Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam ngày càng được cải thiện với các thành tố chính trong hệ sinh thái từng bước được nâng cao cả về số lượng và chất lượng: Hành lang pháp lý đang dần được hình thành và hoàn thiện; số lượng các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp có sự tăng trưởng ở cả khu vực tư nhân lẫn khu vực công lập, hoạt động tích cực trong việc tìm kiếm doanh nghiệp khởi nghiệp để cố vấn, đầu tư. Bên cạnh nguồn vốn của doanh nhân khởi nghiệp, nguồn vốn cho khởi nghiệp sáng tạo bao gồm nhiều loại hình: quỹ đầu tư; nhà đầu tư thiên thần; nguồn vốn từ các tập đoàn, doanh nghiệp lớn; nguồn ưu đãi tín dụng, vốn vay từ các ngân hàng, quỹ tài chính.

 

Các thành tố chính trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam: Chính sách, tài chính, văn hoá, thị trường, nhân lực và các hỗ trợ ngày càng có những liên kết khăng khít, tương tác và hỗ trợ nhau để thúc đẩy tinh thần kinh doanh, đổi mới sáng tạo và sự thịnh vượng của nền kinh tế. Có thể thấy, các nguồn lực từ công nghệ, tài chính, con người, thông tin đang dần được hình thành và phát triển tại Việt Nam, tiếp sức cho hệ sinh thái ngày càng phát triển và năng động hơn.

 

Tuy nhiên, Chính phủ chỉ có vai trò định hướng, hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp, việc thúc đẩy phát triển hệ sinh thái này phải do các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, quỹ đầu tư đảm nhận.

 

Hệ sinh thái khởi nghiệp thực tế là tập hợp các doanh nghiệp Startup thành công đóng vai trò trung tâm dẫn dắt và coaching, dưới nền tảng pháp lý của Viện khởi nghiệp thực tế. Tại đây, Startup trải qua 7 giai đoạn:


Trong đó, đào tạo tư duy khởi nghiệp là điều kiện tiên quyết để hình thành nên thế hệ doanh nhân khởi nghiệp có năng lực sáng tạo và cung cấp giá trị thực cho xã hội, thế hệ này chỉ có thể được hình thành và phát triển trong lòng một xã hội khởi nghiệp thu nhỏ được đồng nhất về tư duy khởi nghiệp, và được cung cấp đầy đủ các nền tảng chủ lực:

- Nền tảng đào tạo giáo dục

- Nền tảng phân tích nhu cầu xu hướng thị trường

- Nền tảng nghiên cứu sản phẩm mới phù hợp thị trường

- Nền tảng công nghệ giúp quản trị được doanh nghiệp và khách hàng tiềm năng của mình.


Dgroup Holdings không nằm ngoài công cuộc quan trọng này. Dgroup Holdings hòa vào hệ sinh thái khởi nghiệp không chỉ bằng tài chính hay lời nói động viên sáo rỗng. Ông Hồ Huỳnh Duy – Chủ Tịch HĐQT, sáng lập Dgroup Holdings chia sẻ:
“Với mục tiêu tạo ra môi trường thực học – thực nghề - thực tế, với 14 công ty con đang hoạt động hiệu quả đa ngành, Dgroup Holdings đã rất thành công trong việc đặt các Startup lên vai mình theo sát cố vấn, hỗ trợ, coaching. Những bước đi chiến lược của Dgroup Holdings nói riêng và Hệ sinh thái khởi nghiệp thực tế nói chung với tầm nhìn 100 công ty khởi nghiệp và 100 nhãn hàng khác nhau được tạo thành một khối mạnh mẽ.”

Doanh nhân Hồ Huỳnh Duy- Sáng lập/Chủ Tịch DGroup Holdings.

 

Dgroup Holdings cũng khẳng định chiến lược xa rộng và tiềm năng phát triển vượt trội, tiến đến ký kết nhiều biên bản ghi nhớ hợp tác với các đơn vị sản xuất, phân phối, truyền thông trong tương lai gần.

      Lễ khai trương tòa nhà Start up Building

 

Tại đây, 14 công ty con cùng hàng chục các công ty đối tác trong hệ sinh thái tạo thành liên kết mạnh sẵn sàng tạo đủ thử thách, chấp nhận những bước đi sai lầm của các startup và liên tục điều chỉnh để trui rèn, vận dụng, học hỏi và chính startup cũng trở thành thành viên trong hệ sinh thái tiếp tục coaching ươm mầm thế hệ mới. Chính điều này tạo nên niềm tin và bức tranh lớn cho các Startup tự hoạch định con đường của mình và dám bước đi.

 

                     Theo Thùy Dương (Dân Việt)

RA MẮT DSTORE - MÔ HÌNH KHO HÀNG PHI TẬP TRUNG

RA MẮT DSTORE - MÔ HÌNH KHO HÀNG PHI TẬP TRUNG

09:28 AM, 08/06/2024
Lễ ra mắt DSTORE mô hình kho hàng phi tập trung đầu tiên tại Việt Nam, với tầm nhìn chiến lượt cách mạng chủ tịch DGH Hồ Huỳnh Duy cùng ekip lãnh đạo công ty đã đưa ra một mô hình kinh doanh hoàn toàn mới mang tên Kho Hàng Tổng Phi Tập Trung DSTORE
Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án chữa cháy

Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án chữa cháy

07:04 AM, 15/11/2021
Ngày 13/11/2021 - Dgroup Holdings và Dstore chi nhánh Hà Nội tại toà nhà STARTUP BUILDINGS đã diễn ra buổi Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ với hơn 50 cán bộ nhân viên và đại diện cơ quan chức năng là Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC...
Dgroup Holdings- Đồng hành cùng địa phương và Chính Phủ trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid

Dgroup Holdings- Đồng hành cùng địa phương và Chính Phủ trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid

08:51 AM, 20/08/2021
Hôm nay ngày 20/8/2021 Ban lãnh đạo Dgroup Hodings, đại diện tổng cty hai miền Nam – Bắc đã có những hành động thực sự ý nghĩa, đầy tính nhân văn và cần thiết dành cho các địa phương sở tại phục vụ phòng chống dịch bệnh.
Khởi sắc cùng những hoạt động đầu năm của doanh nghiệp

Khởi sắc cùng những hoạt động đầu năm của doanh nghiệp

09:13 AM, 08/06/2024
Cùng với nhiều sự khởi sắc của tình hình kinh tế doanh nghiệp trên địa bàn cả nước vào quý I 2022, DGroup Holdings và các công ty con trong hệ sinh thái đều có những tín hiệu, chuyển biến tích cực trong các hoạt động đầu năm...