“NÓI” VÀ “LÀM” TRONG LẬP NGHIỆP VÀ KHỞI NGHIỆP

Ngày đăng: 01:24 AM, 02/10/2021 - Lượt xem: 444

“NÓI” VÀ “LÀM” TRONG LẬP NGHIỆP VÀ KHỞI NGHIỆP

Trong thời buổi hiện nay thì Lập nghiệp hay Khởi nghiệp là 2 thuật ngữ không quá xa lạ với chúng ta. Nhưng đó lại là 2 khái niệm hoàn toàn khác biệt mà 1 nhà kinh doanh nào cũng cần nắm vững để lựa chọn lối đi đúng đắn, phù hợp với chính mình. Và tất nhiên sẽ không thể thiếu hành động thực tế để đi đúng với ý nghĩa của nó. 

 

Có thể hiểu sơ lược với Lập nghiệp là xây dựng sự nghiệp riêng của bạn nhưng dựa vào các mô hình kinh doanh có sẵn đang có hiện nay, giống như các cửa hàng, quán ăn, nhà hàng, quán cà phê... Dễ hình dung nhất là mô hình của bạn đang vận hành đã có người khác làm tương tự và bạn chỉ là đang vận hành theo họ. Còn Khởi nghiệp là Khởi nghiệp kinh doanh với một sản phẩm, dịch vụ, nhà sản xuất hay 1 ngành, nghề hoàn toàn mới... và nó đòi hỏi sự sáng tạo, thay đổi mới cho mô hình đó để có sự khác biệt và đột phá riêng. Ví dụ như Khởi nghiệp của Công ty Apple với hệ điều hành IOS và phiên bản điện thoại lừng danh hiện nay. Hay Grap, Gojek nền tảng gọi xe mà không sở hữu bất cứ chiếc xe nào cho Công ty của mình. 

 

 

Nhưng để phát triển trong Lập nghiệp hay Khởi nghiệp thì vấn đề “NÓI và LÀM” là 1 điều rất quan trọng. Nếu chỉ nói mà vẫn luôn vận dụng cách cũ, giải pháp cũ, không thay đổi hay đổi mới thì kết quả thất bại là điều tất yếu đã được dự đoán trước.

 

Hệ sinh thái Khởi nghiệp DGH cùng các công ty con đang vận hành.

 

Ông Hồ Huỳnh Duy – Chủ tịch Hội đồng quản trị, sáng lập DGH chia sẻ thêm trên trang cá nhân rằng: “Xây dựng nền tảng về tư duy bức tranh lớn (Big Picture Thinking) là điều ưu tiên hàng đầu trong việc định hình về phát triển bản thân trong Hệ sinh thái Khởi nghiệp DGH mà chúng tôi xây dựng hơn 10 năm qua. Mọi thứ khá chậm chạp cho đến khi phát huy kết quả đáng trân trọng thời điểm này. Hàng ngàn bạn trẻ làm việc tại đây đã nắm bắt cơ hội từ Nền tảng (Foundation) đang có từ chúng tôi xây dựng nên như công nghệ, công cụ, môi trường rèn luyện, sản phẩm nguồn, tu dưỡng tri thức, huấn luyện Lập nghiệp - Khởi nghiệp, xây dựng lộ trình phát triển bản thân tuỳ vào năng lực cá nhân được định vị, đội ngũ Cố vấn đầy kinh nghiệm, nhân lực thực chiến đầy bản lĩnh… Thời gian trôi qua chứng kiến hàng trăm cá nhân trẻ trưởng thành, thành nhân, thành công tại đây từ việc có Nghề (Job) ổn định, tương lai rõ ràng, lập nghiệp (Career) cho bản thân và khởi nghiệp (StartUp) thành doanh nghiệp trẻ thành công, đóng góp rất nhiều giá trị cho cộng đồng, xã hội, đất nước. Tất cả những đều đó làm cho chúng tôi cảm thấy rất tự hào. Nói đi đôi với Làm, từ cấp lãnh đạo cao nhất cho đến cấp quản lý tại Doanh nghiệp, chúng tôi đều nhìn vào bức tranh lớn đã được vạch ra ngay từ khi bắt đầu để hành động. Niềm tự hào sẽ được kéo dài hơn nữa khi mỗi ngày chúng tôi đều đón nhận sự trưởng thành và thành công của các bạn. Mọi khó khăn trước mắt chỉ là thử thách cho những gì chuẩn bị trước đó. Tôi tin rằng, lúc này đội ngũ hay doanh nghiệp nào quản trị rủi ro tốt, thì đúng thời điểm này là lúc củng cố nâng cao nội lực, hoàn thiện mọi thứ… Tôi tin rằng như một cái lò xo bị nén, sẽ bật lên phát triển gấp nhiều lần sau giai đoạn khủng hoảng chung này”.

 

 

Ông Hồ Huỳnh Duy – Chủ tịch Hội đồng quản trị, sáng lập DGH.

 

 

Thế hệ trẻ Khởi nghề, Khởi nghiệp tại DGH và các Công ty con.

 

Khi dấn thân vào Startup, không chỉ lập ra một doanh nghiệp mà đó là doanh nghiệp để tạo ra những giá trị mới, có thể là chưa từng có và tất nhiên độ mạo hiểm cũng rất cao. Nhưng khi bạn thắng lợi thì bạn có thể trở thành người tiên phong đi đầu cho mô hình thành công đó.

 

                               --- BTV - Kamyyy ---

VTV đưa tin:

VTV đưa tin: "Siêu phẩm" tại Dstore - Bào tử nấm Linh Chi Phá Vách - dược liệu thượng phẩm kết hợp cùng đột phá công nghệ

09:36 AM, 08/06/2024
VTV.vn - Sản phẩm Yên Chi Bào Tử Nấm Linh Chi Phá Vách kết hợp giữa thành phần thiên nhiên và công nghệ tiên tiến giúp hỗ trợ sức khỏe cho người tiêu dùng.
Khám sức khoẻ định kì dành cho cán bộ nhân viên

Khám sức khoẻ định kì dành cho cán bộ nhân viên

04:16 AM, 16/08/2023
Chính sách chăm sóc nhân sự hấp dẫn luôn là một yếu tố quan trọng và là điều được ban lãnh đạo lưu tâm, góp phần tạo lợi thế cạnh tranh, thu hút nhân tài của tổng cty 11/8 toàn bộ nhân sự cơ hữu tại DGroup Holdings đã được khám sức khoẻ tại nơi làm việc.
DGROUP HOLDINGS CHÚC MỪNG KHAI TRƯƠNG CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ VẬT LIỆU XÂY DỰNG DRCON

DGROUP HOLDINGS CHÚC MỪNG KHAI TRƯƠNG CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ VẬT LIỆU XÂY DỰNG DRCON

10:46 AM, 20/05/2024
Dưới nền kinh tế nhiều biến động của đầu năm 2024, nhiều công ty đã và đang phải gồng mình cho giai đoạn nóng, không chỉ định hình nền tảng, sản phẩm, dịch vụ mà còn phát triển doanh nghiệp để cung ứng được tối ưu mọi mặt cho khách hàng.
POWER DAY SEASON 8 Dstore Hà Nội

POWER DAY SEASON 8 Dstore Hà Nội

09:36 AM, 08/06/2024
HÀ NỘI , Ngày 20/11/2023, Dstore Hà Nội Địa đầu năng lượng, dòng chảy của tinh thần chiến binh , nơi kết tinh của sự bứt phá - Power Day SeaSon 8 Bùng nổ làn sóng mới được tổ chức với sự tham gia của gần 600 nhân sự khối kinh doanh.
Zalo Chat
Gọi ngay: 1900 066 661