Hệ sinh thái DGROUP HOLDINGs và 7 kỹ năng đặc biệt dành cho nhà lãnh đạo hiện đại

Ngày đăng: 08:09 AM, 28/02/2023 - Lượt xem: 1.5k

Hệ sinh thái DGROUP HOLDINGs và 7 kỹ năng đặc biệt dành cho nhà lãnh đạo hiện đại

Dưới sự ảnh hưởng của nền cách mạng công nghiệp 4.0, các nhà quản trị doanh nghiệp cần phải chuyển mình theo định hướng quản lý hiện đại với sự hỗ trợ từ công nghệ thông tin. Khác biệt lớn nhất giữa phong cách lãnh đạo truyền thống và phong cách lãnh đạo hiện đại chính là tư duy lãnh đạo hiện đại. Cập nhật xu hướng mới và nhạy cảm với sự biến động thị trường, đi đầu và tâm thế chuẩn bị ứng biến cho mọi vấn đề, Hệ sinh thái Khởi nghiệp DGroup Holdings (DGH) đã và đang vận hành vững chắc mô hình kinh tế chia sẻ thành công khác biệt. Không chỉ là hướng quản lý hiện đại mà còn cả sự trang bị vững vàng cho các Công ty con trong Hệ sinh thái đi cùng khối công nhân viên đang làm việc, hợp tác tại đây.

 Đội ngũ Quản lý tập sự được đào tạo nghiệp vụ cùng những kỹ năng, nền tảng cốt lõi phát triển cùng Doanh nghiệp. 

 

Và dưới đây là 7 kỹ năng đặc biệt dành cho nhà lãnh đạo hiện đại:

 

1. Quản lý sự biến động

 

Tố chất này bao gồm các khả năng về hoạch định, tổ chức và điều hành doanh nghiệp, và tổ chức công việc cá nhân. Hoạch định là quá trình thiết lập các mục tiêu, xây dựng các chiến lược và kế hoạch để thực hiện các mục tiêu. Trong quá trình này, nhà lãnh đạo phải dự kiến được các khó khăn, trở ngại, những biến động của môi trường kinh doanh và có những kế hoạch dự phòng.

 

Người lãnh đạo có tầm vóc luôn trăn trở về con đường phát triển của doanh nghiệp với câu hỏi chính: “Doanh nghiệp trong 5, 10 và 20 năm tới sẽ như thế nào?”.

 

Xu thế toàn cầu hóa có ảnh hưởng rất mạnh đến câu hỏi này. Không còn giới hạn câu trả lời trong phạm vi một ngành và một quốc gia, mà đã đến lúc phải định vị nó trong bối cảnh cạnh tranh và hợp tác toàn cầu.

 

2. Truyền cảm hứng và trao quyền

 

Một nhà lãnh đạo tốt phải dám nhận trách nhiệm, đương đầu với những thử thách và chấp nhận thay đổi. Họ phải biết động viên nhân viên của mình bằng cách tạo ra môi trường làm việc tốt. Khen và phê bình đúng lúc, đúng mức có tác dụng động viên rất cao.

 

Huấn luyện & phát triển cũng như phân quyền cho nhân viên cũng là các kỹ năng quan trọng của một nhà lãnh đạo. Nhà lãnh đạo giỏi phải có các cộng sự giỏi để biến các kế hoạch của họ thành hiện thực.

 

3. Ứng xử và giao tiếp

 

Điều này đòi hỏi sự tinh tế, linh hoạt và kiến thức cũng như kinh nghiệm xã hội của nhà quản lý. Mục tiêu của việc này là nâng cao sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau trên cơ sở nhận diện và công nhận các giá trị và nhu cầu của các đối tượng giao tiếp. Công nhận và chia sẻ các giá trị và thành tựu của người khác hoàn toàn không phải là việc đơn giản dù giá trị đó là của cấp dưới hay đồng nghiệp, hoặc cấp trên. Đây là cơ sở quan trọng của giao tiếp, xử lý mâu thuẫn và thương lượng.

 

4. Truyền thông

 

Gửi và nhận thông tin rõ ràng, chính xác, đầy đủ và hiệu quả là yêu cầu của kỹ năng này. Nói, thuyết phục và trình bày hiện nay được coi là kỹ năng truyền thông quan trọng bậc nhất của một nhà lãnh đạo. Có ý tưởng nhưng không thuyết phục được người khác tin và làm theo thì chắc chắn sẽ thất bại. Mô hình các nhà lãnh đạo “lẳng lặng mà làm” không còn chỗ đứng vì “im lặng là vàng nhưng lời nói đúng lúc là kim cương”.

 

Một điểm yếu mà nhiều nhà lãnh đạo hay mắc phải là không biết lắng nghe. Nghe và chấp nhận sự khác biệt là yếu tố quan trọng của phát triển.

 

5. Tự động viên

 

Tự động viên là một kỹ năng rất cần thiết để luôn có tinh thần lạc quan và có cái nhìn tích cực đối với công việc của mình. Đừng chờ sự công nhận và động viên từ người khác, chính chúng ta phải là người đầu tiên nhìn thấy những điểm mạnh, những đóng góp, thành công của mình dù đó là những thành công nhỏ nhất.

 

Đôi khi thước đo quan trọng nhất chính là so với chính mình, mình đã làm tốt hết mức của mình chưa, mình đã thực lòng với mọi người chưa? Nếu câu trả lời là có, chúng ta có thể tự tin và đi tiếp con đường của mình.

 

Nhà lãnh đạo thành đạt luôn là người có những tiêu chuẩn cao và quyết tâm theo đuổi chúng, nhưng nếu chưa đạt được thì cũng không bi quan.

 

6. Kiến thức chuyên môn/Nghề nghiệp

 

Có hai khối kiến thức mà mỗi nhà lãnh đạo cần phải có. Một là kiến thức/kỹ năng chuyên môn cụ thể về nghề nghiệp. Hai là kiến thức tổng quát về doanh nghiệp, ngành, các hoạt động liên quan, kiến thức về môi trường kinh doanh, pháp lý, chính trị, kinh tế và xã hội, các kiến thức về môi trường kinh doanh quốc tế và các xu hướng phát triển chủ đạo. Cần lưu ý kiến thức là khái niệm động, nó luôn thay đổi, do đó nhà quản lý phải liên tục cập nhật và chủ động trong tích lũy kiến thức.

 

“Học tập suốt đời” đã trở thành một phẩm chất quan trọng của mỗi nhà lãnh đạo. Học tập không nhất thiết từ nhà trường mà có thể từ tất cả mọi nơi như tự học, học từ bạn bè, học từ kinh nghiệm, học từ các khóa huấn luyện ngắn hạn...

 

7. Xử lý thông tin và năng lực tư duy

 

Tiếp nhận và xử lý thông tin một cách hiệu quả để có thể tư duy được những quyết định chính xác. Có bốn thành phần chính:

 

- Đầu tiên là kỹ năng phân tích vấn đề và ra quyết định.

- Thứ hai là kỹ năng phân tích tài chính và định lượng. Các nhà lãnh đạo phải đọc hiểu được các con số tài chính và có khả năng phân tích các con số này để phục vụ quá trình quản lý

- Thứ ba là nhà lãnh đạo phải có khả năng phát triển và sáng tạo các phương pháp giải quyết vấn đề mới cho chính mình và doanh nghiệp. Sáng tạo là phẩm chất quan trọng, nhưng nó không tự nhiên đến mà là kết quả của một quá trình học hỏi, quan sát và tư duy liên tục.

- Thứ tư là khả năng xử lý các chi tiết. Thông tin rất nhiều và đa dạng, để xử lý hiệu quả nhà lãnh đạo phải biết chọn lọc các thông tin quan trọng, giữ được các khuynh hướng chính nhưng không mất đi các chi tiết cần thiết.

 

Qua 7 kỹ năng vừa được chia sẻ ở trên, DGH đã và đang vận hành rất tốt công việc kinh doanh của mình. Không chỉ là người lãnh đạo giỏi mà nhân viên cũng phải phát huy được thế mạnh của mình, để góp phần đưa Doanh nghiệp ngày càng phát triển vững mạnh vươn ra biển lớn với mục tiêu vươn tầm.

 

 

DGroup Holdings Corp #DGH

VSC - Vietnam Startup Coaching

Damode - Premium Frangrance & Beauty Brand #Damode #DSTORE

Dstore - Kho Hàng Tổng Trực Tuyến

Dhouse Hà Nội D-House beauty&fashion #DHouse

DMedia - Truyền thông Online Khởi Nghiệp Thực Tế #DMedia

DREAL - Nhà phân phối Gạch ốp lát Thạch Bàn #DReal

DNUT JSC #DNut

DOLOMen Fashion #DOLOMen

 

BT. KaMy

Đào tạo trước thềm ra mắt Siêu Phẩm Viên Uống Nhau Thai Hươu YOLOC

Đào tạo trước thềm ra mắt Siêu Phẩm Viên Uống Nhau Thai Hươu YOLOC

09:39 AM, 08/06/2024
Ngày 25/8/2023 tại hội trường Tầng 2 Trần Thái Tông Dstore Hà Nội, cùng nâng cấp kiến thức dành cho nhân sự về sản phẩm mới, chương trình đào tạo thực chiến trước ngày ra mắt sản phẩm Viên Uống Nhau Thai Hươu YOLOC ...
Tổng lực bứt tốc toàn bộ nhân sự chức danh Dstore toàn quốc.

Tổng lực bứt tốc toàn bộ nhân sự chức danh Dstore toàn quốc.

04:16 AM, 09/05/2023
Một trong những chương trình rất đặc biệt tại khối kinh doanh Dstore, sáng thứ 2 đầu tuần 8/5, hơn 500 nhân sự đã có mặt tại hội trường 2 chi nhánh để tham gia chương trình tổng lực do ban lãnh đạo chủ trương tạo nền tảng cho sự bứt phá tháng 5 và quý 2.
Tổng kết Mega Sale tháng 6 - Dstore Hà Nội

Tổng kết Mega Sale tháng 6 - Dstore Hà Nội

23:05 PM, 24/06/2024
Bắt nhịp cùng hoạt động kinh doanh tháng 6, Mega Sale tổng chi nhánh Dstore Hà Nội được tổ chức thành công chinh phục hoàn toàn mục tiêu chi nhánh đặt ra. Chương trình tổng kết được tổ chức với sự hân hoan của toàn chi nhánh và sự góp mặt của ban lãnh đạo.
VNEXPRESS đưa tin:

VNEXPRESS đưa tin: "Siêu Phẩm Dmaxx" - Thức uống bổ sung năng lượng cho người tập thể thao

11:09 AM, 30/11/2023
Với chiết xuất từ hạt Guarana chứa hàm lượng caffein cao, bổ sung các axit amin, vitamin, khoáng chất... Dmaxx được nhiều người tập thể thao lựa chọn sử dụng để tăng cường năng lượng cho cơ thể.
Zalo Chat
Gọi ngay: 1900 066 661