GIẤC MƠ DOANH NHÂN PHỤNG SỰ XÃ HỘI.

Ngày đăng: 10:43 AM, 14/01/2021 - Lượt xem: 872

Tất cả những người phi thường, đều là những người rất bình thường cho đến khi họ luôn lặp đi lặp lại và tạo ra kết quả đáng kinh ngạc. Thành công không phải là điểm đến dễ dàng, nó đòi hỏi phải đổ toàn bộ tâm trí và mồ hôi nước mắt mình vào mới có được

HỒ HUỲNH DUY – GIẤC MƠ DOANH NHÂN PHỤNG SỰ XÃ HỘI

 

Tất cả những người phi thường, đều là những người rất bình thường cho đến khi họ luôn lặp đi lặp lại và tạo ra kết quả đáng kinh ngạc. Thành công không phải là điểm đến dễ dàng, nó đòi hỏi bạn phải đổ toàn bộ tâm trí và mồ hôi nước mắt mình vào mới có được.

 

Từ giấc mơ trỗi dậy nơi sông quê...

 

Xuất thân từ vùng quê miền Tây với bốn bề sông nước, trải qua thời thơ ấu ám ảnh những nỗi đau từ việc “nghèo hơn chữ nghèo”, tất cả ghi khắc vào tâm trí cậu bé Hồ Huỳnh Duy nhỏ tuổi. Lấy học tập làm niềm tự hào đầu tiên, Hồ Huỳnh Duy rời làng xã để bước chân vào cổng trường Đại học Bách Khoa TPHCM và tiếp tục nhận văn bằng 2 từ Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh.

 

 

 

Những năm tháng trên ghế nhà trường, song song với quá trình thực tế tiếp cận nghề sale, cũng là chặng đường Hồ Huỳnh Duy liên tục “lột xác”. Rời miền quê với hương sen đậm chất ân tình, anh từng khao khát: "Không thành công, không trở về".

 

Từ một nhân viên sale vô danh, bằng khả năng quan sát và học hỏi, cùng những khổ luyện đến mức điên rồ gây ra phản ứng khá tiêu cực: người thân e dè, bạn bè xa lánh, nhưng Duy từng bước chứng minh bằng hành động, chinh phục những cột mốc trong sự nghiệp ngay khi chưa tốt nghiệp. Anh trở thành một trong những người có ảnh hưởng nhất công ty thời bấy giờ, và là hiện tượng hiếm có về kết quả kinh doanh và năng lực đào tạo truyền cảm hứng cho hơn 10000 sale trên toàn quốc.

 

 

 

... đến doanh nhân bản lĩnh đất Sài Thành

 

Từ những kinh nghiệm đúc kết sau hơn 5 năm trong ngành bán lẻ và xây dựng được ê-kíp đồng hành năng lực, năm 28 tuổi, Hồ Huỳnh Duy khởi nghiệp mở công ty đầu tiên tại đất Cần Thơ trong lĩnh vực phân phối. Năm 2009, đánh dấu sự ghi nhận đầu tiên khi Hồ Huỳnh Duy được công nhận là một trong nhưng người đóng góp xây dựng môi trường văn hóa doanh nhân. Năm 2012, Hồ Huỳnh Duy tiếp tục thành lập Dgroup Holdings với 2 chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, phát triển lực lượng sale lên đến hơn 5000 người, bắt đầu tiến sang các hoạt động giao thương kết nối trong và ngoài nước mạnh mẽ. Năm 2016 đến nay, Dgroup Holdings dưới sự dẫn dắt của Hồ Huỳnh Duy liên tục cải tiến và ra đời các công ty con mở rộng đa ngành với kết nối các đối tác từ Pháp, Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan trong lĩnh vực sản xuất nước hoa, mỹ phẩm, thời trang, công nghệ, giáo dục, truyền thông.

 

 

 

 

Sau hơn 10 năm chèo lái các công ty hoạt động trong hệ sinh thái khởi nghiệp hiệu quả, Hồ Huỳnh Duy tâm niệm và đưa vào kim chỉ nam của mình: "Trở thành lãnh đạo doanh nghiệp không đơn giản chỉ là thay đổi hành vi, nâng cao hiểu biết về quản trị hay gia tăng mối quan hệ là đủ. Mà còn đòi hỏi một sự thay đổi hoàn toàn về nhận thức. Lãnh đạo phải khiến những người cùng đồng hành trở nên thông minh hơn, trưởng thành hơn, và cứng cỏi hơn. Giờ đây, bạn không còn làm việc cá nhân, mà bạn có trách nhiệm phải chăm lo và hỗ trợ đội ngũ của mình, giúp họ thêm tự tin vào bản thân”.

 

Từ cái “tâm” và niềm tin vào thế hệ trẻ, lực lượng kế thừa năng động, nhiệt huyết, song song với chiến lược kinh doanh, Hồ Huỳnh Duy cùng ê-kíp luôn lấy đào tạo con người làm gốc.

Với sự ra đời của Viện Khởi Nghiệp Thực Tế và anh đóng vai trò Viện phó đối ngoại, chính bản thân Hồ Huỳnh Duy cũng liên tục nâng cấp bản thân, bước ra khỏi vùng an toàn của doanh nghiệp mình, chủ động bước ra bắt kịp với tốc độ phát triển kinh doanh: ngoài yếu tố sản phẩm tốt thì phải có mô hình kinh doanh tốt, đánh giá được thị trường xung quanh; khi triển khai phải chọn đúng địa điểm, đặc biệt là chọn đúng kênh để tiếp cận thị trường.

 

 

 

Không chỉ dừng lại ở hoạt động nội bộ, từ năm 2017 đến nay, cùng với mong muốn chắp cánh, ươm mầm cho các thế hệ trẻ rút ngắn thời gian thành công và đem lại giá trị cho xã hội bằng những trải nghiệm thực tế, Dgroup Holdings với sự dẫn dắt của Hồ Huỳnh Duy trở thành đơn vị tiên phong trong Hệ Sinh Thái Khởi Nghiệp doanh nghiệp vừa và nhỏ, song song với tạo môi trường khởi nghề khởi nghiệp thực tế, chứng minh bằng kết quả của sự trưởng thành và thu nhập lớp trẻ.

 

Tinh thần doanh nhân – Nhiên liệu của tăng trưởng

 

Không chỉ bằng sự quyết doán mà còn bằng sự tôn trọng thấu hiểu cấp dưới để linh hoạt xử lý trong từng tình huống cụ thể, Hồ Huỳnh Duy không chỉ là một người “Sếp” mà còn trở thành người thầy, người anh cả cho rất nhiều thế hệ trong chính doanh nghiệp của mình.

 

"Cuộc khởi nghiệp cân não ở giữa đỉnh dốc cuộc đời, đã đưa tôi trở lại tuổi tráng niên đầy năng lượng và niềm tin. Dù biết rằng thắng lợi cuối cùng đang ở phía trước với bao thách thức nhưng giờ đây chúng tôi đang tin tưởng vào tương lai tươi sáng phía trước. Một lần nữa tôi tin mình đã chọn đúng đường", Hồ Huỳnh Duy tự tin chia sẻ về con đường khởi nghiệp của mình.

 

                                                                                   ------ Thùy Dương ------ 

 

RSI, DGH CHÚC MỪNG NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM 13/10/2022

RSI, DGH CHÚC MỪNG NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM 13/10/2022

09:43 AM, 08/06/2024
RSI, DGH CHÚC MỪNG NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM 13/10/2022
KHỞI NIÊN GIÁP THÌN 2024 PHÁT TRIỂN CÙNG DOANH NGHIỆP

KHỞI NIÊN GIÁP THÌN 2024 PHÁT TRIỂN CÙNG DOANH NGHIỆP

09:33 AM, 08/06/2024
KHỞI NIÊN GIÁP THÌN 2024 PHÁT TRIỂN CÙNG DOANH NGHIỆP
THE START UP 17 - MOMENTUM

THE START UP 17 - MOMENTUM

12:06 PM, 03/08/2018
KHỞI NGHIỆP THỰC TẾ - THE START UP 17 - MOMENTUM
Hậu sự kiện The starup 18 Hà Nội

Hậu sự kiện The starup 18 Hà Nội

10:25 AM, 19/10/2018
Nếu như trong chương trình the start up mỗi cá nhân tham gia thể hiện tinh thần chiến binh nỗ lực vượt qua giới hạn của bản thân qua mỗi trò chơi, thì hậu sự kiện lại là những chia sẻ, những bài học được rút ra của mỗi người…
Zalo Chat
Gọi ngay: 1900 066 661