DSTORE – MÔ HÌNH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ PHI TẬP TRUNG

Ngày đăng: 02:55 PM 08/01/2021 - Lượt xem: 12588

DSTORE – MÔ HÌNH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ PHI TẬP TRUNG

Ngành thương mại điện tử đã bùng nổ trong hai thập kỷ qua và dẫn đến sự xuất hiện của những gã khổng lồ mua sắm trực tuyến. Ngành công nghiệp này chỉ đang phát triển và không cho thấy dấu hiệu của việc dừng lại, tuy nhiên, nó vẫn còn cách khá xa sự hoàn hảo. Sự tăng trưởng nhanh chóng của những gã khổng lồ thương mại điện tử đã gây ra các vấn đề tập trung lớn như lạm dụng quyền lực, giá cả không công bằng, chi phí bị che giấu và lạm dụng dữ liệu.

Ông Hồ Huỳnh Duy – Chủ Tịch HĐQT Dgroup Holdings, sáng lập Dstore

Dstore tiên phong trong việc phát triển mô hình sàn giao dịch thương mại điện tử phi tập trung (hay còn gọi là Kho hàng tổng Dstore), tạo nên các nền tảng công nghệ thương mại điện tử kết hợp Online và Offline - góp phần hình thành hê sinh thái khởi nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Với việc ứng dụng mô hình thương mại điện tử phi tập trung, Dstore tạo nên tính ưu việt. Thông qua một nền tảng công nghệ đồng nhất, nhà sản xuất có thể kết nối nhanh chóng với khách hàng, tiêu thụ được sản phẩm trong khi tiết kiệm chi phí marketing, bán hàng, còn người tiêu dùng có thể mua tận gốc mặt hàng với mức giá hợp lý, không phải bỏ phí trung gian, nắm được mức chiết khấu được hiển thị trên hệ thống.

Sự khác biệt của Kho Hàng Tổng Dstore

Công ty sản xuất, nhà phân phối chỉ phải trích chiết khấu cho người bán hàng khi họ bán hàng thành công sản phẩm, dịch vụ của nhà sản xuất, nhà phân phối. Ngoài ra họ sẽ không phải mất bất cứ một chi phí nào mà lợi ích từ việc quảng cáo, truyền thông thương hiệu, sản phẩm của mình đến với cộng đồng là vô cùng to lớn.

Người bán hàng được cung cấp công cụ bán hàng và được sở hữu một kho hàng đa dạng, phong phú để bán hàng.

Với nền tảng công nghệ mà Dstore ứng dụng, nhà sản xuất và người tiêu dùng, đơn vị phân phối có thể gặp nhau, tận dụng tối đa nguồn lực nhàn rỗi mỗi bên để tạo nên hệ sinh thái cung - cầu.

Tại đây, sản phẩm, dịch vụ từ các nhà sản xuất trên toàn quốc được tập hợp thành một kho hàng tổng, nơi người tiêu dùng có thể lựa chọn mặt hàng phù hợp với nhu cầu để mua trực tiếp, hay trở thành nhà phân phối sỉ, lẻ, không chỉ một mà nhiều sản phẩm khác nhau.

TẦM NHÌN

Trở thành một nền tảng kết nối nhà sản xuất và người bán hàng theo mô hình "Kinh Tế Chia Sẻ"" đáng tin cậy với 1.000.000 người dùng thường xuyên vào năm 2022

Cung cấp các nền tảng giúp nhà sản xuất và người bán hàng "Khởi nghề khởi nghiệp" thành công:

  • Nền tảng môi trường "Khởi nghề khởi nghiệp"
  • Nền tảng đào tạo kỹ năng và chuyên môn
  • Nền tảng xây dựng nhân sự tự động
  • Nền tảng công nghệ TMĐT phi tập trung
  • Nền tảng kho hàng tổng sản phẩm dịch vụ
  • Nền tảng tài chính

Sau 5 năm vận hành, công ty Cổ phần Dstore đã và đang gặt hái được những thành công nhất định.

Từ ngày thành lập, Dstore đã liên tục thay đổi để thích nghi với những thử thách về kinh tế, môi trường, cạnh tranh và nguồn lực. Công ty đã kết hợp nhuần nhuyễn những ưu việt của thương mại điện tử với thương mại truyền thống; đưa công nghệ số ứng dụng vào quản lý doanh nghiệp; thay đổi cách vận hành để rút ngắn quá trình lưu thông các sản phẩm hàng hóa và dịch vụ từ nhà cung cấp tới người tiêu dùng. Từ đó, làm thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng, giúp thúc đẩy quá trình phát triển thương mại tại Việt Nam theo hướng văn minh, hiện đại.

- Loại bỏ những trở ngại về không gian và thời gian: Khách hàng có thể tham gia vào các sàn đấu giá trực tuyến, mua bán và tìm kiếm các hàng hóa, dịch vụ mà mình đang quan tâm mọi lúc, mọi nơi

- Nhiều lựa chọn về sản phẩm và dịch vụ: Người mua hàng có thể tiếp cận cùng một lúc nhiều nhà cung cấp

- Khách hàng có cơ hội mua sản phẩm và dịch vụ trực tuyến từ nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp

- Khách hàng có thể mua được giá sản phẩm thấp hơn: Do thông tin thuận tiện, dễ dàng và phong phú hơn nên khách hàng có thể so sánh giá cả giữa các nhà cũng cấp, nhà bán hàng một cách thuận tiện hơn từ đó tìm giá cả phù hợp

- Thông tin phong phú, thuận tiện và chất lượng cao hơn: Khách hàng có thể dễ dàng tìm được thông tin nhanh chóng thông qua các công cụ tìm kiếm kèm theo hình ảnh và âm thanh chân thực hơn

 

- Khách hàng giờ đây có thể được hưởng nhiều lợi ích từ cộng đồng trực tuyến: Môi trường kinh doanh điện tử cho phép người tham gia có thể phối hợp, chia sẻ thông tin và kinh nghiệm hiệu quả, nhanh chóng 

 

Cũng theo sáng lập Dstore, nền tảng mà công ty cung cấp giúp "ai cũng có thể khởi sự kinh doanh" online. Người bán hàng có thể tự tạo lập và thiết kế một website bán hàng đơn giản, với mẫu (template) theo từng lĩnh vực chỉ trong vài chục giây. Chỉ với vài thao tác kéo thả, họ có thể lựa chọn sản phẩm từ kho hàng tổng để giới thiệu, bán hàng trên trang riêng này. Ngoài ra người bán hàng, doanh nghiệp cũng được trang bị một nền tảng ERP để xử lý các vấn đề liên quan đến bán hàng offline, các nghiệp vụ kế toán, kho, Pos.. cho hoạt động bán hàng offline và quản trị nội bộ.

Ông Hồ Huỳnh Duy và ekip GDDCM Dstore HCM

Ông Hồ Huỳnh Duy  – Chủ Tịch HĐQT Dgroup Holdings, sáng lập Dstore khẳng định: “Công ty Cổ phần Dstore đã và đang gặt hái được những kết quả vượt bậc. Hiện tại, Dstore đã có hơn hàng triệu lượt quan tâm tìm hiểu trên toàn quốc, 200.000 ứng viên, hơn 5000 đại lý hoạt động, trong đó có hơn 1000 đại lý ưu tú đã và đang nỗ lực đem lại chất lượng cho 50.000 khách hàng trong và ngoài nước”.

 

Dstore cũng đã được trao chứng nhận “Mô hình thương mại điện tử phi tập trung đầu tiên tại Việt Nam” hoạt động hiệu quả. Đây không chỉ là niềm tự hào to lớn cho công ty mà còn là dấu ấn quan trọng cho tất cả đối tác đang đồng hành cùng Dstore.

Ông Lương Hoàng Hưng , Phó Chủ tịch Liên hiệp khoa học Doanh nhân Việt Nam (giữa)

cùng đội ngũ nhân sự DStore

DSTORE - cũng chính thức được nhận giải “DOANH NGHIỆP TIÊU BIỂU ASIA” với hành trình liên tục cải tiến, nâng cao chất lượng, hiệu suất, hiệu quả kinh tế, là đơn vị đi đầu trong đổi mới công nghệ, đào tạo bồi dưỡng trình độ và năng lực mọi mặt cho cán bộ nhân viên, đồng thời là doanh nghiệp quản lý tốt về dòng vốn và tài sản, đảm bảo chăm lo tốt đời sống vật chất tinh thần của toàn thể cán bộ , người lao động và tập thể đại lý tổng đại lý trong đơn vị.

 

 

Ông Nguyễn Quang Huy – CEO DSTORE đại diện nhận giải “Doanh nghiệp tiêu biểu Asia”

 

Với tầm nhìn và hướng đi đúng đắn, Sàn giao dịch thương mại điện tử phi tập trung DStore được kỳ vọng sẽ xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp trong lĩnh vực e-commerce phát triển bền vững, mạnh mẽ và góp phần khẳng định thương hiệu doanh nghiệp Việt trên trường quốc tế.

Thùy Dương

 

Facebook