Doanh nghiệp biến thách thức thành cơ hội trong đại dịch

Ngày đăng: 07:04 PM 26/08/2021 - Lượt xem: 260

Dịch COVID-19 kéo dài đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi mặt đời sống, kinh tế - xã hội. Đặc biệt, cộng đồng doanh nghiệp đang bị tác động rất lớn, nhất là đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Để vượt qua thử thách này, Dgroup Holdings đã và đang nhanh chóng chuyển đổi mô hình, tổ chức lại sản xuất, kinh doanh nhằm thích ứng với đại dịch toàn cầu.

 

Khó khăn gặp phải

Dịch bệnh Covid trở lại lần thứ 4 làm rất nhiều doanh nghiệp lao đao, doanh nghiệp nhỏ không đủ kinh nghiệm để thích ứng và duy trì, doanh nghiệp lớn xoay sở với bài toán vốn, nhân sự, dòng tiền để duy trì qua đợt khủng hoảng.

Hàng loạt các cty vận chuyển hàng hóa tạm ngưng hoạt động, hoặc có nhân sự đã dương tính với Covid 19, khiến bài toán vận chuyển cũng trở nên nan giải.

 

Đội ngũ nhân sự trong hệ sinh thái luôn được nâng cấp  kiến thức để thích nghi với thời cuộc

 

Tìm cơ hội trong thách thức

Có thể thấy, Dịch COVID-19 đã gây ra nhiều thách thức, khó khăn cho các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp khởi nghiệp. Dgroup Holdings với hệ sinh thái nhiều công cty con cũng nằm trong số đó, thách thức và khó khăn, nhưng ẩn trong thách thức luôn có cơ hội khi áp dụng sự linh hoạt trong các phương thức kinh doanh, thay vì thụ động, truyền thống.

 

 

Dgroup Holdings và các cty con trong hệ sinh thái

 

Với nền tảng sẵn có, ban lãnh đạo dày dặn kinh nghiệmthương trường, ekip ban cố vấn có nhiều kinh nghiệm và sức ảnh hưởng xã hội, đối tác rộng khắp, ekip nhân sự nhiệt huyết gánh vác một lòng cùng sự phát triển của doanh nghiệp, hệ sinh thái các cty con vẫn được duy trì và phát triển trong giai đoạn dịch bệnh, thậm chí là các đợt giãn cách xã hội tại một số thành phố lớn như Hồ Chí Minh và Hà Nội.

 

“Không phải vì mọi việc KHÓ KHĂN nên chúng ta KHÔNG DÁM hành động, mà vì chúng ta không dám hành động nên mọi việc KHÓ KHĂN HƠN”. <#Anthony> - ông Hồ Huỳnh Duy phát biểu.

 

Cố vấn truyền thông – Nhà báo - Tổng biên tập Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo ông Lương Hoàng Hưng

Doanh nhân - CT HĐQT ông Hồ Huỳnh Duy

CEO ông Nguyễn Quang Huy

Thành viên HĐQT Dgroup Holdings – ông Nguyễn Vũ Linh

và các đối tác

 

Phát triển mạnh mẽ mô hình thương mại điện tử phi tập trung

Đặc biệt với mô hình thương mại điện tử phi tập trung của Cty Cp Dstore. Những năm trở lại đây đã chuyển đổi số tương đối thành công, tạo ra các đột phá trong sản xuất, kinh doanh.

Thông qua đó, Dstore và các cty con khác trong hệ sinh thái Dgroup Holdings đã vươn lên khẳng định thương hiệu của mình, ký kết được các hợp đồng lớn để phân phối các dòng sản phẩm uy tín, chất lượng, bán hàng hóa cho đối tác trong nước, nước ngoài.

Ngoài việc chuyển đổi mô hình, hệ sinh thái còn trang bị rất nhiều những nguồn lực đòn bẩy, công nghệ hiện đại phục vụ công tác quản lý, kinh doanh, chăm sóc khách hàng, quản lý hàng hóa, kết nối người bán với khách hàng...

 

 

Hệ thống website  thông minh , app DMember làm nền tảng công nghệ hỗ trợ công tác quản lý hoạt động kinh doanh

 

Có thể khẳng định, để vượt qua thách thức hiện tại, doanh nghiệp bắt buộc phải  quan tâm đến việc đẩy chuyển đổi số hóa rất nhiều và tạo nên làn sóng lan tỏa trên thị trường.

Công cuộc chuyển đổi hoặc kết hợp từ kênh kinh doanh truyền thống sang thương mại điện tử và thương mại điện tử phi tập trung và sự tiên phong của doanh nghiệp và là chìa khóa để nhanh chóng vượt qua thách thức, đón bắt các cơ hội của thị trường để có thể trụ vững và phục hồi kinh tế doanh nghiệp nhanh hơn trước khủng hoảng.

BT T.Phương

Facebook