DGROUP HOLDINGS THAM DỰ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ MÁY NƯỚC MẮM CANA CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT NINH THUẬN

Ngày đăng: 02:41 PM 20/04/2018 - Lượt xem: 8243

Theo DGNews, Sáng ngày 16/4, tại huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận, Đại diện BLĐ DGROUP HOLDINGS đã có buổi thăm và chúc mừng công ty TNHH Đầu tư thuỷ Sản Nam Miền Trung khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất nước mắm Cana có qui mô lớn nhất tại Ninh Thuận.

 

 

Nhà máy nước mắm Cana có năng lực sản xuất 3,8 triệu lít/năm, vốn đầu tư giai đoạn 1 trên 100 tỷ đồng.

 

Được xây dựng trên tổng diện tích 37 ngàn m2, Nhà máy nước mắm Cana bao gồm khối văn phòng, khối sản xuất, hệ thống công trình phụ trợ phục vụ sản xuất, phòng hộ, môi trường, đường giao thông... Trong đó, khu sản xuất được đầu tư xây dựng trên 17 ngàn m2, bao gồm khu vực sản xuất , xử lý nguyên liệu, chứa mắm, chế biến và kho bãi

 

Nghi lễ khởi công xây dựng Nhà máy nước mắm Cana 

 

Phát biểu tại Lễ khởi công, ông Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết: “ Ninh Thuận là địa phương có điều kiện thuận lợi cho ngành công nghiệp sản xuất nước mắm khi có nguồn cá cơm và muối tốt nhất Việt Nam. Vùng Cà Ná (huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận) hình thành nghề nước mắm truyền thống lâu đời. Với công nghệ và kỹ năng quản lý mới, dự án Nhà máy sản xuất nước mắm Cana sẽ tạo sinh khí mới cho thương hiệu nước mắm truyền thống Cà Ná, đặc thù của địa phương vươn tầm ra thị trường trong nước và quốc tế. Nhà máy nước Mắm Cana sẽ tạo ra chuỗi giá trị mới liên kết giữa ngư dân, người dân sản xuất nước mắm truyền thống với Nhà máy Cana để nâng cao hiệu quả kinh tế và nâng cao thu nhập cho người dân điạ phương.       

 

 

Ông Lưu Xuân Vĩnh - Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận phát biểu tại buổi lễ

 

Theo ông Nguyễn Hoàng Anh – Tổng Giám đốc Công ty TNHH đầu tư thủy sản Nam Miền Trung cho biết, nhà máy được sản xuất theo công nghệ cao của Nhật Bản, với công nghệ này sẽ rút ngắn thời gian chế biến, tiết kiệm chi phí, nâng cao chất lượng sản phẩm và năng suất kinh tế. Theo ông, sau khi đi vào hoạt động sẽ tạo công ăn việc làm cho 500 lao động của địa phương.

 

Mục tiêu đến năm 2022, sản phẩm của nhà máy sẽ chiếm từ 1 - 3% thị phần trong nước và hướng ra xuất khẩu. Sản phẩm nước mắm Ca Na được ứng dụng công nghệ cô đặc chân không và thanh trùng, ứng dụng công nghệ vi sinh vào chế biến, tạo ra các dòng sản phẩm chất lượng cao với độ đảm từ 15 đến 60 độ đạm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đạt tiêu chuẩn quốc gia (TCVN 5107:2005) và tiêu chuẩn quốc tế Codex.

 

Nhà máy nước mắm Cana sẽ đi vào hoạt động tháng 4/2019 và tạo việc làm cho 500 nhân viên tại địa phương.

 

 

 

Doanh nhân Hồ Huỳnh Duy Chủ Tịch HĐQT Group Holdings đến tham dự và chúc mừng ông Nguyễn Hoàng Anh – Tổng Giám đốc Công ty TNHH đầu tư thủy sản Nam Miền Trung

 

 

Buổi lễ có sự tham dự của nhiều quan khách quan trọng địa phương và các khách mời doanh nghiệp Việt

 

Chuyến thăm chúc mừng dự án lớn của miền Trung, với tiêu chí “Người Việt làm giàu trên đất Việt”, DGROUP HOLDINGS cũng đánh dấu bước đà mở rộng sang lĩnh vực đặc sản địa phương, và mở rộng quan hệ hợp tác của DGroup Holdings cùng Nam Miền Trung Groups trong năm 2019.

 

Thuỳ Dương

 

Facebook